Thịt lợn viên kho tàu

THỊT LỢN VIÊN KHO TÀU


Nguyên liệu:

Thịt lợn 500g (30% mỡ), củ mã thầy 100g (hoặc ngó sen non), cải chíp 50g, tôm nõn 25g, xúc xích 25g, măng 25g, hành, gừng thái sợi 25g, muối 6g, mì chính 2g, rượu 20g, nước tương 25g, trứng gà 2 quả, bột năng 75g, bột hạt tiêu 1g, nước hàng (kẹo đắng) 25g, mỡ lợn chín 50g

 


Cách làm:

- Tôm nõn ngâm nước rồi vớt ra, để ráo. Thịt lợn băm nhỏ, mã thầy, tôm nõn thái nhỏ; xúc xích và măng thái miếng hình chữ nhật. Bột năng hòa với nước.

- Cho thịt băm vào bát to, thêm mã thầy, tôm nõn, trứng gà, muối, bột hạt tiêu, rượu, bột năng vào trộn đều, nặn thành bốn viên thịt lớn. Bắc chảo lên chờ dầu nóng già rồi cho thịt vào chiên đến khi thịt viên có màu vàng nhạt thì vớt ra.

- Cho thịt viên vào niêu, thêm gừng, hành, rượu, nước tương, nước hàng, 1 lít nước, đun sôi rồi hớt bọt, sau đó hầm lửa nhỏ trong 1 tiếng.

- Bắc chảo lên, vặn lửa to, thêm dầu; khi dầu nóng thì cho rau cải, măng, xúc xích vào xào qua. Sau đó cho bột hạt tiêu, mì chính, bột đao vào. Khi nước hầm trong niêu gần cạn thì đổ chảo xào vào niêu là được.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Thực Phẩm Nhập Khẩu PCI back to top