Món❤️ngon❤️mỗi❤️ngày- Cá hấp xì dầu
- Made In China
- Tin tức
- 13/08/2020
🐟🐟Cá hấp xì dầu cho ngày mưa se lạnh. Một món ăn vừa dễ làm lại đáp ứng tiêu chí: ngon, bổ, rẻ, đảm bảo đưa cơm, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê. Hãy cùng PCI vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.
✅Nguyên liệu:
- Cá rô phi/ cá diêu hồng: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Hành lá, hành tím
- Ớt Đà Lạt xanh: 1 quả
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu và xì dầu Nhất Phẩm Tiên Hải Thiên
✅Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu
- Cá mua về làm sạch vẩy, mang và bụng, rửa sạch rồi để ráo. - Khứa xiên trên mình cá để cá dễ ngấm gia vị và dễ chín hơn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ.
✅Bước 2: Ướp cá
- Cho xì dầu Nhất Phẩm Tiên, muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và một chút nước vào đảo đều.
- Rưới hỗn hợp trên lên cá, dùng gang tay nilon xát gia vị lên khắp người con cá để nó ngấm gia vị. Ướp khoảng 20 phút.
✅Bước 3: Hấp cá
- Đặt cá vào đĩa lớn, rồi cho hành tím, hành lá, ớt gừng vào bên trên và xung quanh cá, cho thêm chút xì dầu.
- Đặt vào nồi hấp, hấp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp rồi bắc đĩa ra ngoài.
- Trang trí thêm cho đĩa cá thêm đẹp mắt là có thể thưởng thức.
👉👉Chỉ với những nguyên liệu cực kì đơn giản và 1 chai xì dầu Hải Thiên đậm đà vị đậu tương thơm ngon, chúng ta đã có ngay 1 đĩa cá hấp xì dầu để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc các bạn có một bữa cơm ấm cúng và ngon miệng.