Món❤️ngon❤️mỗi❤️ngày- Cá hấp xì dầu

🐟🐟Cá hấp xì dầu cho ngày mưa se lạnh. Một món ăn vừa dễ làm lại đáp ứng tiêu chí: ngon, bổ, rẻ, đảm bảo đưa cơm, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê. Hãy cùng PCI vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:
- Cá rô phi/ cá diêu hồng: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Hành lá, hành tím
- Ớt Đà Lạt xanh: 1 quả
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu và xì dầu Nhất Phẩm Tiên Hải Thiên

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu
- Cá mua về làm sạch vẩy, mang và bụng, rửa sạch rồi để ráo. - Khứa xiên trên mình cá để cá dễ ngấm gia vị và dễ chín hơn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ.

Bước 2: Ướp cá
- Cho xì dầu Nhất Phẩm Tiên, muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và một chút nước vào đảo đều.
- Rưới hỗn hợp trên lên cá, dùng gang tay nilon xát gia vị lên khắp người con cá để nó ngấm gia vị. Ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Hấp cá
- Đặt cá vào đĩa lớn, rồi cho hành tím, hành lá, ớt gừng vào bên trên và xung quanh cá, cho thêm chút xì dầu.
- Đặt vào nồi hấp, hấp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp rồi bắc đĩa ra ngoài.
- Trang trí thêm cho đĩa cá thêm đẹp mắt là có thể thưởng thức.

👉👉Chỉ với những nguyên liệu cực kì đơn giản và 1 chai xì dầu Hải Thiên đậm đà vị đậu tương thơm ngon, chúng ta đã có ngay 1 đĩa cá hấp xì dầu để cả nhà cùng thưởng thức.


Chúc các bạn có một bữa cơm ấm cúng và ngon miệng.

Thực Phẩm Nhập Khẩu PCI back to top