[Vào bếp cùng LGM] Món đậu hũ non sốt Lao Gan Ma


ĐẬU HŨ NON SỐT LAO GAN MA

Chuẩn bị Nguyên liệu: 

Đậu hũ non 300g, thịt heo 300gr băm nhỏ, Laoganma vị đậu đen 50g, dầu ăn (vừa đủ dùng), xì dầu (nước tương) vị Cực tiên 3 muỗng, hành hoa 5g, hành củ 2g, tỏi băm 2g, cà chua 150g, ớt đà lạt 150g, hạt tiêu bột 2g, bột ngọt 1g, bột năng (vừa đủ dùng), dầu hào (1 muỗng cafe)


Cách làm:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu. Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua, ớt đà lạt thái miếng vuông nhỏ.
  2. Đậu hũ xắt miếng nhỏ, ngâm nước nóng, sau đó vớt ra nhúng qua nước nguội rồi để ráo nước

  1. Khi chảo nóng già cho dầu vào, cho hành băm, cà chua, ớt đà lạt vào phi thơm. Sau đó thêm phần thịt băm vào đảo đều.
  2. Thêm một chút hạt tiêu, bột canh, mỳ chính, dầu hào vào đảo đều cho vừa miệng.

Cho thêm 50gr ớt chưng dầu Lao Gan ma vị đậu đen vào đảo đều

Thêm 3 muỗng cafe xì dầu cực tiên vào đun khoảng 2'' cho ngấm đều vào thịt.

Thêm đậu hũ non đã sắt miếng nhỏ vào chảo

  1. Thêm một chút đường, một chút nước, đun sôi cho dậy hương thơm
  2. Sau đó cho bột hạt tiêu, bột năng vào đảo đều, tắt bếp, rắc hành hoa lên trên và thưởng thức
Thực Phẩm Nhập Khẩu PCI back to top