GÓC CHIA SẺ - Công thức "Thịt heo xào tỏi tây với LAOGANMA"

Công thức làm món "Thịt heo xào tỏi tây với Ớt chưng LAOGANMA"


 Thịt heo xào có thể coi là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, để chế biến nó trở thành một món ăn trở lên khác lạ và đặc biệt hơn, với “Ớt chưng dầu Lao Gan Ma”, bạn đã thử?

🎗️ CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
1. Ớt chưng dầu Lao Gan Ma vị đậu đen: 60g
2. Thịt ba chỉ 300g
3. Dầu ăn 80g, nước sốt đậu 6g, tỏi tây 10g, gừng 5g, củ tỏi 5g, muối 2g, đường 1g, mì chính 1g, giấm 2g, xì dầu 3g, ớt khô 5g, nước.

🎗️CÁCH CHẾ BIẾN:
- Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào trong nước lạnh và đun sôi trong 25 phút (cho lượng nước vừa đủ ngập miếng thịt) vớt ra để ráo, cắt thành từng miếng.
- Gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ chia thành 2 phần
- Tỏi tây cắt thành từng khúc.
- Đun nóng dầu, cho thịt ba chỉ vào nồi/chảo rán (khoảng 40 giây) đến khi thịt cuộn lại chuyển sang màu vàng nhạt 
- Cho 1 phần gừng, tỏi và ớt khô đã băm nhỏ vào 20gr dầu ăn đã đun nóng, sau đó thêm nước sốt đậu nành phi thơm
- Thêm 60gr (1 muỗng) ớt chưng dầu Laoganma vị Đậu đen và thịt ba chỉ vào xào trong khoảng 30 giây. 
- Thêm muối, đường, bột ngọt, giấm, nước tương vừa đủ cùng phần tỏi băm còn lại vào xào thêm khoảng 15 giây đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

🎗️ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MÓN ĂN:
- Thịt heo giàu Protein và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, cung cấp dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.
- Tỏi tây giàu vitamin và khoáng chất, ngăn ngừa các bệnh viêm mãn tính. Ngoài ra, chứa chất kaempferol, có tác dụng bảo vệ lớp niêm mạc của các mạch máu, cung cấp axit folic, giàu chất chống oxy hóa.


CHÚC CÁC BẠN NẤU ĂN NGON!

Thực phẩm Nhập Khẩu PCI back to top