Món phù trúc (váng đậu) sốt thịt ba chỉ

MÓN PHÙ TRÚC SỐT THỊT BA CHỈ


Nếu bạn đã chán ngán với các món thịt thông thường, hãy thử biến tấu cùng với món váng đậu vàng ruộm, thơm ngon. 


Nguyên liệu:
thịt ba chỉ 250g, phù trúc (váng đậu) 400g, nấm hương, dầu, muối, hành, gừng (vừa đủ). Lá nguyệt quế 3 lá, hoa hồi 3 chiếc, quế 1 miếng, rượu 3ml, đường phèn 10g, xì dầu Nhất phẩm tiên 10ml, nước tương 15ml, ớt chưng Laoganma vị cay giòn 20g

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng. Phù trúc thái sợi dài, to bản rồi thắt nút (lưu ý nhẹ tay)

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng già rồi cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn và xém vàng.

Thêm hành, gừng, hồi, quế, lá nguyệt quế xào đến khi dậy hương thơm

Thêm đường phèn vào xào thêm một lúc rồi cho rượu, ớt chưng Laoganma, đảo đến khi thấy nước xào có màu đỏ thì thêm hắc xì dầu, nước tương, đảo cho thịt lên màu. Thêm một chút nước, vặn lửa to đun sôi rồi hớt bọt, sau đó hầm lửa nhỏ trong 40 phút.

Cho nấm hương, phù trúc vào đun lửa to đến khi gần cạn nước thì nêm muối, cuối cùng chỉnh lửa to cho cạn nước là được.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Thực phẩm Nhập Khẩu PCI back to top